3 เกมกีฬาสนุกๆ ที่ช่วยทำให้เด็กหันมาสนใจกีฬาได้

สอนฟุตบอลเด็ก by Smile Football Club

ถ้าคุณมีลูกที่กำลังติดหน้าจออย่างหนักในการเล่นเกมในคอมพิวเตอร์หรือดูทีวีตลอดเวลา จนไม่ยอมออกกำลังกายและไม่ชอบการเล่นกีฬาใดๆ ทั้งสิ้น แบบนี้คุณไม่ควรปล่อยปละละเลย เพราะนี่อาจเป็นสัญญาณไม่ดีที่ทำให้ลูกกลายเป็นคนเก็บตัว มีความก้าวร้าว และอาจเสี่ยงต่อปัญหาทางจิตใจได้อีกด้วย

วันนี้จึงขอแนะนำ 3 เกมกีฬาสนุกๆ ที่ควรพาลูกไปลองเล่นดูสักครั้ง

1. ฟุตบอล

ชวนลูกไปลองเล่นบอลแบบเบาๆ ที่หน้าบ้านก่อน จากนั้นก็เพิ่มเกมลิงชิงบอล เกมตามจับบอล เกมยิงประตู หรือเกมสนุกอื่นๆ ที่เกี่ยวกับฟุตบอล เพื่อให้เด็กได้รู้สึกสนุกสนาน และถ้าต้องการให้ลูกสนุกมากขึ้น สนใจมากกว่าเดิม ก็ควรโทรชวนญาติหรือเพื่อนสนิทของลูกมาเล่นด้วย

2. ว่ายน้ำ

น้ำกับเด็กมักจะเป็นของคู่กัน เพียงแค่คุณเตรียมชุดว่ายน้ำไว้ แล้วเพิ่มห่วงยางหรือของเล่นสนุกๆ ติดไปด้วย จากนั้นก็คิดเกมต่างๆ ที่เหมาะสมกับการเล่นในน้ำขึ้นมา พร้อมชวนเพื่อนๆ ของลูกมาเล่นด้วย ตั้งรางวัลไว้เล็กน้อย เท่านี้ก็ช่วยดึงดูดความสนใจลูกได้ดีเลยทีเดียว

3. แบดมินตัน

แบดมินตันเป็นกีฬาที่หาอุปกรณ์ง่ายและเล่นได้ไม่ยาก ชวนลูกมาแข่งกันพร้อมนับแต้ม เพื่อให้ดูเหมือนการแข่งขัน จากนั้นก็ชวนคุณพ่อหรือคุณแม่มาเล่นด้วย และชวนเพื่อนของลูกมาสนุกด้วยกัน เท่านี้เด็กก็จะสนใจต่อการเล่นแบดมินตันมากยิ่งขึ้น

กีฬาทั้ง 3 แบบนี้สามารถเล่นได้ง่าย อุปกรณ์ไม่มาก และไม่ยุ่งยาก จึงสามารถพาลูกไปเล่นได้อย่างไม่ต้องกังวล แต่การจะดึงลูกออกจากเกมไปสู่สนามเพื่อเล่นกีฬา ควรทำอย่างใจเย็น อย่าใจร้อนและโวยวายใส่ลูกเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นอาจทำให้เด็กรู้สึกเกลียดการออกกำลังกายได้เลยทีเดียว

Smile Football Club
สอนฟุตบอลเด็กด้วยความรักและรอยยิ้ม

สนใจทดลองเรียนฟรี
Line ID : @smfootball  Tel : 090-5522-865