ฝึกเด็ก 2-3 ขวบให้กลายเป็นนักบอลตัวน้อยได้ด้วยวิธีนี้!

สอนฟุตบอลเด็ก by Smile Football Club

สำหรับเด็กในช่วงวัย 2-3 ขวบ ที่เริ่มเดินและทรงตัวได้ดี แต่ร่างกายก็ยังคงบอบบาง คุณพ่อและคุณแม่สามารถเสริมพัฒนาการลูกด้วยการเล่นลูกบอลแบบง่ายๆ ที่ช่วยทำให้เด็กเกิดความสนุกสนาน เพิ่มกำลังให้กล้ามเนื้อแขนและขาได้ดี และช่วยผสานการทำงานระหว่างระบบประสาทกับการเคลื่อนไหวให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

โดยเฉพาะผู้ที่สนใจอยากจะให้ลูกเติบโตมาเป็นนักบอลที่มีฝีมือในอนาคต ลองใช้วิธีฝึกแบบง่ายๆ เหล่านี้ อาจทำให้คุณสมหวังได้ครับ

1. เลือกลูกบอลที่มีน้ำหนักเบามากลิ้งเล่นกับลูกอยู่เสมอ ทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องทุกวัน เพื่อเสริมสร้างการทำงานของสายตาและเท้าให้ประสานกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. ให้ลูกจับบอลทุ่มให้คุณในทิศทางต่างๆ โดยที่ตัวคุณอาจจะยืนตรงข้าม ย้ายไปทางซ้าย หรือย้ายไปทางขวา พร้อมให้ลูกทุ่มไกลออกไปเรื่อยๆ เพื่อฝึกเรื่องความแข็งแรง และการส่งบอลที่แม่นยำ

3. ลองเขี่ยบอลแย่งกับลูก ทำท่าเขี่ยบอลแบบสนุกๆ ให้ลูกได้เห็น เพราะเด็กวัยนี้เป็นวัยแห่งการจดจำ เมื่อเขาเห็นคุณทำบ่อยครั้ง เขาก็จะเริ่มทำตาม จนในที่สุดก็ชำนาญมากยิ่งขึ้น

ถ้าคุณต้องการฝึกลูกให้เป็นนักบอลตัวน้อยที่มีอนาคตไกล ก็อย่าลืมนำทั้ง 3 ข้อนี้ไปฝึกกับลูกน้อยของคุณนะครับ แต่ควรเล่นบอลกับลูกวัย 2 ขวบ เพียงวันละ 30 นาทีเท่านั้น ส่วนวัย 3 ขวบ ก็สามารถเพิ่มเวลาเล่นเป็น 1 ชั่วโมงได้ และอย่าหักโหมมากจนเกินไป เพื่อไม่ให้ลูกรักเกิดอาการบาดเจ็บที่อาจทำให้พัฒนาการแย่ลงได้ครับ

Smile Football Club
สอนฟุตบอลเด็กด้วยความรักและรอยยิ้ม

สนใจทดลองเรียนฟรี
Line ID : @smfootball  Tel : 090-5522-865