ทักษะการเล่นฟุตบอล.. อาจเริ่มต้นได้จากการเรียนรู้ด้วยตัวเอง

 

การการเล่นฟุตบอลนั้น สำหรับผมแล้วคิดว่าในส่วนที่เป็นเบสิกพื้นฐานง่ายๆ อย่างการแปบอล การเลี้ยงบอล การเดาะบอล  การทำประตู อาจเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็สอนเด็กๆ ได้อยู่แล้ว แต่ผู้ปกครองควรหาวิธีการในการฝึกซ้อม หรือสถานที่ฝึกสอนให้ถูกต้องก็น่าจะดีไม่น้อย ผมคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดและยากที่สุด มันน่าจะเป็นการเริ่มต้น  ยิ่งคุณพาพวกเขาเริ่มต้นได้เร็วเท่าไร เด็กๆ ก็จะยิ่งมีโอกาสมากเท่านั้น

 

มีนักฟุตบอลหลายๆคน ที่ประสบความสำเร็จซึ่งส่วนใหญ่มักได้รับการสนับสนุนที่ดีตั้งแต่เยาว์วัย ครูคนแรกก็คือ คนที่ใกล้ตัวที่สุด หมายถึงพ่อ แม่ และคุณครูที่โรงเรียน รวมถึงสภาพแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับคำว่าฟุตบอล  เด็กบางคนไม่มีใครสอนการเล่นฟุตบอล แต่กลับมีเทคนิค อันฉกาจฉกรรจ์ทั้งๆ ที่ฝึกเล่นคนเดียว ผมเคยสอบถามเด็กๆ บางคนว่า ก่อนจะมาเรียนตามสถาบันสอนฟุตบอล ได้เรียนมาจากที่ไหนบ้าง ส่วนใหญ่มักจะตอบเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าจำจากทีวีมา และดูทักษะการเล่นจากยูทูป และองค์ประกอบหลักอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญก็คือ พ่อแม่ที่สนับสนุนให้เด็กๆ ได้เล่นบอล  บอกได้เลยครับว่านักฟุตบอลช้างเผือก หรือ นักฟุตบอลที่มีพรสวรรค์ มักจะมีชีวิตอยู่กับลูกฟุตบอลอย่างสม่ำเสมอ ส่วนการสนับสนุนสำคัญที่สุดก็คือใจจะต้องรักกีฬาฟุตบอลนี้ด้วย

    

ในการที่จะสนับสนุนนักฟุตบอลให้เก่งซักคน นอกจากจะฝึกฝีเท้าให้เก่งแล้ว ยังต้องดูอุปนิสัย ใจคออีกด้วย  ซึ่งยังรวมถึงระเบียบวินัยและความตรงต่อเวลา  ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ต้องปลูกฝังให้กับนักฟุตบอลเด็กๆ  การที่เด็กๆ  ได้เรียนรู้การเรียนฟุตบอล ผมมองว่ามันคือการสร้างอนาคต เป็นทางเลือก และมีความเป็นไปได้ที่สูงในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ  ซึ่งจะส่งผลทำให้พวกเขามีรายได้เลี้ยงครอบครัว สร้างอาชีพ และสร้างสิ่งที่ดีให้กับชีวิตพวกเขาในอนาคตได้

Smile Football Club
สอนฟุตบอลเด็กด้วยความรักและรอยยิ้ม

สนใจทดลองเรียนฟรี
Line ID : @smfootball Tel : 090-5522-865