ฟุตบอลช่วยในเรื่องการปรับตัวเข้ากับผู้อื่นและสังคม ของบุตรหลานคุณได้ดีขึ้น
ช่วงวัยเด็ก ถือว่าเป็นวัยที่มีความสำคัญต่อการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในอนาคต การอบรมเลี้ยงดูที่ถูกต้อง จะช่วยให้เขาสามารถเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในวันข้างหน้าได้ เรื่องของการเล่นฟุตบอล ก็ถือได้ว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการและทักษะต่างๆ ในชีวิตได้เป็นอย่างดี การเรียนฟุตบอลของบุตรหลานนั้น ไม่ได้เป็นเพียงค่าใช้จ่ายที่สิ้นเปลืองที่จะสร้างแค่ความสนุกสนานให้กับกับเด็กเท่านั้น แต่มันคือ ตัวช่วยสำคัญในการเรียนรู้โดยเฉพาะ เรื่องของการปรับตัวเข้ากับผู้อื่นและสังคม

โดยทั่วไปแล้ว เด็กที่เป็นลูกคนเดียว หรือได้รับการตามใจมาโดยตลอด เมื่อโตขึ้นมักที่จะกลายเป็นคนเอาแต่ใจและยึดตนเองเป็นศูนย์กลาง มีความเชื่อมั่นที่ผิดๆ หรือบางคนที่เลี้ยงดูมาแบบไม่ถูกต้อง ก็จะทำให้เกิดปัญหาความไม่เชื่อมั่นในตนเอง ขี้อาย ต่างๆเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นปัญหาในการปรับตัวเข้ากับผู้อื่นและปรับตัวเข้ากับสังคมทั้งสิ้น ในสังคมไทย คนเราจะเก่งเพียงใดก็ตาม แต่คนเราก็ต้องมีเพื่อน และต้องอยู่ร่วมกันในสังคม เพราะฉะนั้นแล้ว การเรียนฟุตบอลจะช่วยสร้างเสริมตรงจุดนี้ได้

หลายคนอาจจะสงสัยว่า เรียนฟุตบอลแล้ว จะช่วยเรื่องของการปรับตัวเข้ากับผู้อื่นและสังคมอย่างไร ข้อแรกเลย ฟุตบอลเป็นกีฬาที่เล่นกันเป็นทีมและต้องอาศัยความร่วมไม้ร่วมมือของทุกคนในทีม ไม่เฉพาะแค่ตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งเท่านั้น เพราะฉะนั้นแล้ว จึงต้องมีการสร้างสัมพันธ์และความไว้วางใจกันในทีม ระหว่างเด็กแต่ละคน ถึงจะสามารถเปิดใจเล่นด้วยกันได้ดี

นอกจากนั้นแล้ว การเรียนฟุตบอล ทำให้ยังมีเพื่อนในวัยเดียวกัน และในแต่ละวัย ซึ่งจะต้องเรียนร่วมกันตามหลักสูตรที่กำหนด เพราะฉะนั้นแล้ว เด็กจะได้ทำความรู้จักคุ้นเคยกับเพื่อนๆทุกวัย ได้เจอกับเพื่อนใหม่ๆ ซึ่งจะต้องปรับตัวเข้าหาและทำความรู้จักกันเพื่อเล่นฟุตบอล การที่มาเรียนฟุตบอลทำให้ต้องมาอยู่ในสังคมใหญ่ที่นอกเหนือจากโรงเรียน ที่บ้าน ทำให้เด็กแต่ละคนได้เรียนรู้เรื่องเพื่อน เรื่องคนอื่นๆ และจะช่วยในการปรับตัวเข้ากับผู้อื่นและสังคมในอนาคตต่อๆไป

(เขียนโดย : โค้ชกฤษ : Smile Football Club)
Smile Football Club สอนฟุตบอลเด็กด้วยความรักและรอยยิ้ม
* แจ้งชื่อทดลองเรียนฟรี *
คลิกลิงค์นี้ได้เลยครับ https://line.me/R/ti/p/%40smfootball
ติดต่อ Line : @smfootball โทร 090-5522-865
สาขา 1. สนามฟุตบอลสามหนวด งามวงศ์วาน เปิดสอนทุกวัน เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 12.00 น. (ช่วงเช้า)
สาขา 2. สนามบังลงดอร์ ฟุตบอล คลับ จรัญฯ 35 เปิดสอนทุกวัน เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 16.00 – 18.00 น. (ช่วงเย็น)
สาขา 3. สนามฟุตบอลสามหนวด วัชรพล รามอินทรา 39 เปิดสอนทุกวัน เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 13.00 – 15.00 น. (ช่วงบ่าย)
สาขา 4. สนาม Sky Kick Arena บางนา เปิดสอนวันเสาร์ 10.00-12.00 น. (ช่วงเช้า) วันอาทิตย์ 16.00-18.00 น. (ช่วงเย็น)