การเล่นฟุตบอล ช่วยลดความกดดันในการเรียนหนังสือของเด็ก

การเล่นฟุตบอล ช่วยลดความกดดันในการเรียนหนังสือของเด็ก

ต้องยอมรับว่าเด็กยุคนี้มีความกดดันในหลายด้านสูงมาก ยิ่งจำนวนคนที่เกิดน้อยลงมากเท่าไหร่ การแข่งขันย่อมสูงตามไปด้วย นี่จึงเป็นอีกสาเหตุสำคัญที่เด็กมักเกิดความเครียดโดยพ่อแม่เองก็ไม่รู้ตัว หรือไม่สนใจคิดว่าลูกชอบสิ่งที่ตนเองมอบให้ ยิ่งเป็นการเรียนด้วยแล้วหากไม่ให้เขามีโอกาสผ่อนคลายบ้างเลยอาจส่งผลกระทบทางด้านจิตใจเอาได้ง่าย ๆ ด้วยเหตุนี้ลองพาเขาเล่นฟุตบอล ไม่ว่าจะเป็นเล่นกับเพื่อนหรือส่งเรียนคอร์สฟุตบอลจะช่วยลดความกดดันได้จริง

ความมุ่งมั่นในการลงสนามช่วยให้ลืมเรื่องเครียดออกไปจากสมอง

แม้ทุกคนจะมีความเครียดมากน้อยแค่ไหน แต่เมื่อต้องลงสนามทั้งเรื่องการฝึกซ้อมหรือแข่งขันจริงก็ตาม โฟกัสทางความคิดย่อมไปอยู่กับสิ่งที่จะทำตรงหน้ามากกว่าคิดเรื่องอื่น จุดนี้เองช่วยให้เขาลืมความเครียด เรื่องหนัก ๆ ออกไปได้บ้าง แม้เป็นเวลาเพียงชั่วครู่ แต่ก็ยังดีกว่าต้องคิดตลอดเวลา เหนือสิ่งอื่นใดเด็กหลายคนพอได้เล่นฟุตบอลพวกเขามักสนุก มีความสุข ร่างกายจึงหลั่งสารเอ็นโดรฟินออกมา เมื่อรู้สึกแฮปปี้มากเข้าความเครียดที่เกิดก็ค่อย ๆ ลืมลงไปโดยปริยาย

มีเป้าหมายชัดเจนในการเล่นฟุตบอล ไม่ต้องกดดันชีวิตมากเกินไป

เด็ก ๆ รู้ดีว่าเรื่องการเรียนเป็นอันดับ 1 ในชีวิตที่เขาต้องทำ แต่นั่นไม่ใช่ทุกเรื่องที่ต้องทุ่มเทและกดดันจนกลายเป็นเรื่องเครียดในชีวิต ยังมีสิ่งอื่นที่สามารถทำควบคู่กันพร้อมตั้งเป้าหมายให้สำเร็จเคียงข้างได้ แถมยังเพิ่มความผ่อนคลายอีกต่างหาก การเล่นฟุตบอลก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อย หากพ่อแม่สังเกตว่าเด็กชอบเล่นกีฬาอยู่แล้วลองพาเขาไปโรงเรียนสอนฟุตบอล เด็กจะค่อย ๆ เริ่มตั้งเป้าหมายอย่างชัดเจน ไม่แน่อาจเจอเส้นทางชีวิตใหม่ก็ได้ใครจะรู้

ความเครียดตัวทำลายความสุขอย่ารอให้ลูกเจอปัญหาจนสายเกินแก้

เชื่อว่าผู้ใหญ่รู้กันอยู่แล้วถึงความเครียดจนทำให้ชีวิตขาดความสุข อย่ารอให้มันเกิดขึ้นกับลูกตนเอง รีบแก้ไขปัญหาตั้งแต่วันนี้ด้วยการพาเขาไปเล่นฟุตบอล หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่เด็กชอบ เพื่อให้เกิดความรู้สึกสนุก ตื่นเต้น ผ่อนคลาย พร้อมสร้างความสุขได้อย่างง่ายดาย เพียงเท่านี้อนาคตของเขาก็มีโอกาสประสบผลสำเร็จได้ไม่ยากเลย

ในเมื่อลูกคือบุคคลในปกครองของพ่อแม่ อย่าคิดว่าต้องเลี้ยงด้วยแนวทางของตนเองเสมอไป แต่ควรเรียนรู้แนวคิดของเด็กสมัยใหม่ พร้อมทำความเข้าใจถึงสิ่งที่เขาต้องการ อย่าเอาสิ่งที่ตนเองคาดหวังไปใส่ ต้องเรียนดี ต้องขยัน เพราะสิ่งเหล่านั้นนำมาซึ่งความเครียด กดดัน และอาจได้ผลลัพธ์ตรงข้ามกับสิ่งที่คิดก็ได้

 

Smile Football Club

#เริ่มเล่นฟุตบอลด้วยความสุขสนุกสนานมีรอยยิ้ม

สนใจทดลองเรียนฟรี
Line ID : @smfootball Tel : 090-5522-865