การพาลูกไปเล่นฟุตบอล สานสัมพันธ์ในครอบครัวให้อบอุ่น

การพาลูกไปเล่นฟุตบอล สานสัมพันธ์ในครอบครัวให้อบอุ่น

การมีพื้นฐานครอบครัวที่ดีย่อมช่วยให้เด็กทุกคนเติบโตอย่างสมบูรณ์แบบ เป็นคนดีที่คอยช่วยเหลือและพัฒนาประเทศชาติต่อไป เพราะครอบครัวคือสังคมเริ่มต้นของลูกทุกคน ดังนั้นการพยายามสานสัมพันธ์และทำให้เกิดความอบอุ่นจึงมองข้ามไม่ได้เด็ดขาด เชื่อหรือไม่? เพียงแค่คุณพาลูกออกไปเตะฟุตบอลไม่ว่าจะเล่นด้วยกัน หรือพาไปโรงเรียนสอนฟุตบอลก็ตาม เด็กจะเกิดความรู้สึกได้ใกล้ชิดและมีปฏิสัมพันธ์กับพ่อแม่ คนภายในครอบครัวของตนเองมากกว่าเดิม

เล่นฟุตบอช่วยสานสัมพันธ์ในครอบครัวให้อบอุ่นได้อย่างไร

พ่อแม่หลายคนยังอาจมีข้อสงสัยว่า แค่การพาลูกไปเล่นฟุตบอล หรือชวนให้เขาไปเรียนกับโรงเรียนสอนฟุตบอล จะเกี่ยวข้องอะไรกับการสานสัมพันธ์ภายในครอบครัว ลองมาเช็กลิสต์รายละเอียดทั้งหมดนี้แล้วจะเข้าใจยิ่งขึ้นกว่าเดิม

  1. ได้มีโอกาสพูดคุยกันมากขึ้น

เป็นเรื่องปกติเมื่อต้องอยู่ใกล้ชิดกันระหว่างพ่อแม่ลูกก็ต้องมีการพูดคุยมากกว่าเดิม เริ่มแรกอาจแค่เรื่องของฟุตบอล แต่เมื่อรู้สึกใกล้ชิดกันมากขึ้น การสอบถาม บอกเล่า หรือเปิดเผยเรื่องอื่นก็จะทำได้มากขึ้น ตรงนี้เองช่วยให้ลูกกล้าคุย กล้าเปิดใจ ไม่ปิดบังหรือเก็บความลับไว้กับตัวเองในเรื่องไม่ดี

  1. เรียนรู้นิสัยระหว่างกันและกัน

มนุษย์แต่ละคนย่อมมีนิสัยใจคอแตกต่างออกไป แม้คนจะเป็นพ่อแม่กับลูกเองก็ตามที การได้มีโอกาสพาเด็กไปเล่นฟุตบอลจะช่วยให้ทุกคนต่างเรียนรู้นิสัยของอีกฝ่ายได้ง่ายขึ้น ทั้งระหว่างทางที่ต้องเดินทาง อารมณ์สติหลุดเล็ก ๆ และมักทำอะไรที่คาดไม่ถึง เมื่อรู้ว่าตรงไหนดี ไม่ดี ก็ค่อยปรับปรุงกันไป ไม่ใช่เรื่องยาก ดีกว่าไม่เคยรู้เลย

  1. พ่อแม่ได้ปลอบใจและใกล้ชิดกว่าเดิม

เป็นเรื่องปกติที่เด็ก ๆ ต้องเคยพบเจอกับความพ่ายแพ้เมื่อพวกเขาลงสนามแข่งขัน แต่นั่นก็เป็นอีกจุดที่จะทำให้พ่อแม่ได้มีโอกาสเข้าไปปลอบใจ ใช้ชีวิตกับลูกอย่างใกล้ชิดมากขึ้น ขณะที่เด็กเองก็รู้สึกว่าพ่อแม่ยังอยู่ข้าง ๆ ไม่ไปไหน สร้างความรักและเกราะป้องกันความแตกแยกได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ส่งผลเสียต่อสังคม

  1. พ่อแม่จะสนิทสมกันเหมือนเพื่อน

เด็กบางวัยเริ่มรู้สึกว่าพ่อแม่ไม่ใช่คนที่น่าปรึกษา ไม่ค่อยอยากพูดจา พูดคุยอะไรด้วยมาก แต่เมื่อมีโอกาสได้เล่นฟุตบอลหรือพาลูกไปเรียนฟุตบอล มีการพูดคุยบ่อย ๆ ปลอบใจระหว่างกัน ลูกเองจะรู้สึกว่าพ่อแม่สนิทสนมเหมือนกับเพื่อน แต่ให้คำปรึกษา คำปบอลใจได้ดีกว่า สร้างความสัมพันธ์ระหว่างกันดีเยี่ยม

นี่คือเหตุผลสำคัญในการพาลูกไปเล่นฟุตบอลแล้วสร้างความสัมพันธ์อันดีในครอบครัวให้อบอุ่นมากขึ้นกว่าเดิม เมื่อพื้นฐานชีวิตอบอุ่นก็สามารถสร้างสิ่งดี ๆ ให้กับสังคมต่อไป

Smile Football Club

#เริ่มเล่นฟุตบอลด้วยความสุขสนุกสนานมีรอยยิ้ม

สนใจทดลองเรียนฟรี
Line ID : @smfootball Tel : 090-5522-865