กล้ายอมรับข้อบกพร่องของตนเองและพัฒนาให้ดีขึ้น นิสัยที่ได้จากการเล่นฟุตบอล

 

 

เป็นเรื่องปกติที่คนเราย่อมมีข้อบกพร่องในตัวเองทั้งสิ้น ไม่มีใครดีเลิศแบบ 100% แต่คนที่มักถูกยอมรับต้องเป็นคนที่รู้ว่าข้อเสียเหล่านั้นคืออะไร จากนั้นจึงค่อย ๆ พัฒนาและแก้ไขให้ทุกอย่างดีขึ้นกว่าเดิม หากทำได้สำเร็จก็เท่ากับปรับปรุงจนบางเรื่องที่เคยเป็นจุดด้อยถูกกลบอย่างไม่มีไอปะทุใดขึ้นมาอีก ด้วยเหตุนี้การเล่นฟุตบอล จึงถือเป็นแนวทางชั้นเยี่ยมสำหรับการมองเห็นข้อผิดพลาดของตนเอง และไม่ใช่แค่เรื่องกีฬา แต่ยังต่อยอดสู่เรื่องอื่นในชีวิตได้อีกด้วย

การเล่นฟุตบอลช่วยให้เห็นข้อบกพร่องของตนเอง

เชื่อหรือไม่ว่าการเล่นฟุตบอลจะช่วยให้เด็ก ๆ สามารถมองเห็นข้อบกพร่องของตนเองได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม เหตุผลสำคัญมาจากกีฬาชนิดนี้ต้องอาศัยทีมเวิร์ค บวกกับทักษะของแต่ละคนที่มาก-น้อยต่างกันไป เมื่อเด็กได้รับการมอบหมายหน้าที่จากโค้ชให้ทำในสนาม พวกเขาย่อมเกิดความมุ่งมั่นเป็นเรื่องปกติ ทว่าบ่อยครั้งเมื่อลงสนามจริงกลับไม่เป็นไปตามแผน เช่น พยายามวิ่งขึ้น-ลงในตำแหน่งแบ็ก แต่ร่างกายไม่ไหว วิ่งไม่ทัน, การยืนหาตำแหน่งที่เหมาะสมในฐานะผู้รักษาประตูยังไม่ดีพอ

บางทีตัวเด็กเองอาจรู้สึกในระดับหนึ่ง เมื่อบวกกับการจี้จุดของโค้ชเพื่อหวังพัฒนาศักยภาพให้เขาเล่นได้ดีขึ้นกว่าเดิม ตรงนี้เองจะเป็นตัวกระตุ้นชั้นยอดในการที่เด็กได้มองเห็นข้อบกพร่องและพยายามพัฒนาอย่างต่อเนื่อง นำมาซึ่งความเก่งกาจและผลงานอันน่าประทับใจ

ไม่ใช่แค่ในสนามแต่ยังไปสู่การใช้ชีวิตได้อีกด้วย

การเห็นข้อบกกพร่องและพยายามปรับแก้ไม่ใช่แค่เรื่องในสนามฟุตบอลเท่านั้น แต่สิ่งเหล่านี้ยังสามารถถูกใช้กับชีวิตปกติของพวกเขาได้อีกด้วย ไม่ว่าเรื่องไหนก็ตามการที่คนเราเห็นความผิดพลาดในตัวเองแล้วไม่ต้องปกปิด แต่พยายามปรับปรุง แก้ไขในสิ่งเหล่านั้นให้ดีที่สุด นี่คือหลักการเติบโตอย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ยกตนข่มท่าน ไม่แสดงทีท่าไม่พอใจเมื่อมีคนทักในเรื่องนั้น ๆ ไปอยู่ที่ไหน เรียนอะไร หรือทำงานกับคนหมู่มากจะมีแต่คนรักและสนับสนุนอย่างเต็มที่ สิ่งเล็กน้อยเหล่านี้เริ่มต้นได้ง่ายมากเมื่อเขามีโอกาสเล่นฟุตบอลตั้งแต่ยังเด็ก

พ่อแม่ทุกคนอยากเห็นลูกเติบโตอย่างมีคุณภาพ แต่การให้เขาได้เรียนรู้ถึงข้อบกพร่องในตนเอง รวมถึงฝึกนิสัยยอมรับในสิ่งเหล่านั้นและแก้ไขให้ดีที่สุด จะช่วยพัฒนาในด้านการเรียนรู้และเติบโตเป็นผู้ใหญ่ได้เร็วกว่าเด็กรุ่นเดียวกัน ดังนั้นลองพาลูกไปเล่นฟุตบอล หรือจะเล่นกีฬาชนิดไหนก็ไม่มีปัญหา นอกจากความแข็งแรงทางร่างกายยังได้สร้างพัฒนาการดี ๆ ด้านจิตใจและความคิด กล้ายอมรับตัวตนและพัฒนาไปสู่สิ่งที่ดีกว่าอีกด้วย

Smile Football Club

#เริ่มเล่นฟุตบอลด้วยความสุขสนุกสนานมีรอยยิ้ม

สนใจทดลองเรียนฟรี
Line ID : @smfootball Tel : 090-5522-865