คิดนอกกรอบอย่างมั่นใจ ส่วนหนึ่งมาจากเด็ก ๆ ได้เล่นฟุตบอล

คิดนอกกรอบอย่างมั่นใจ ส่วนหนึ่งมาจากเด็ก ๆ ได้เล่นฟุตบอล

สังคมยุคใหม่หลายคนคงมักได้ยินกันบ่อย ๆ ว่า “การคิดนอกกรอบ” คือความแตกต่างในแบบที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง แต่สามารถสร้างสิ่งเหล่านั้นออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ น่าชื่นชม และเป็นเรื่องใหม่ที่เกิดขึ้นเลยก็ว่าได้ ซึ่งแนวทางในการคิดแบบนอกกรอบ หรือวิธีคิดอย่างสร้างสรรค์นั้นมักมาจากพรสวรรค์ แต่ก็ยังมีเด็กอีกจำนวนมากที่แนวคิดดังกล่าวเกิดขึ้นเพราะการได้มีโอกาสเล่นฟุตบอล พ่อแม่จึงอย่ามองข้ามเรื่องนี้เป็นอันขาด

เมื่อเด็กได้เล่นฟุตบอล ความคิดนอกกรอบสามารถเกิดได้เสมอ

ลองนึกภาพของการเล่นฟุตบอลโดยเฉพาะในตำแหน่งแนวรุกที่ต้องใช้ทักษะในการหลอกล่อคู่แข่ง การหาจังหวะเพื่อให้ตนเองสามารถเอาชนะฝ่ายตรงข้ามได้ สิ่งเหล่านี้อาจมองเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ถ้าเจาะลึกลงไปให้ดีจะพบว่านักฟุตบอลมักได้สัมผัสกับความคิดแบบนี้อยู่ตลอด อีกทั้งยังเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นภายในช่วงเวลาสั้น ๆ สมองจะได้ใช้งานในทักษะดังกล่าวอยู่ตลอด นำมาซึ่งการทำจนติดเป็นนิสัย เวลามองสิ่งใดก็ตามความคิดที่เกิดขึ้นก็มักต่างจากคนอื่นอยู่เสมอ

การคิดนอกกรอบ สิ่งที่จะทำให้เด็กเติบโตอย่างมีคุณภาพ

อย่ามองว่าแนวคิดนอกกรอบเป็นเรื่องแปลกประหลาด แต่นี่คือสิ่งที่พัฒนาโลกมาได้ทุกยุคทุกสมัย ซึ่งการมีความคิดแบบนี้มักทำให้เด็กจำนวนมากเข้าใจผิดและมองตนเองว่าต่างจากคนทั่วไป พ่อแม่จึงต้องมีส่วนอย่างมากในการสอนให้เขารู้จักใช้ทักษะของตนเองให้เกิดประโยชน์สูงสุด ยิ่งคนที่เล่นฟุตบอลประจำด้วยแล้ว ทักษะเหล่านี้เกิดขึ้นได้เสมอ ยิ่งถ้านำมาปรับในชีวิตแต่ละวันให้เหมาะสม การเติบโตของเด็ก ๆ จะมีคุณภาพยิ่งกว่าเดิม พ่อแม่เองก็สบายใจ ลูกได้ใช้ความคิดที่ไม่เหมือนคนอื่น และมีสิทธิ์เป็นผู้นำในอนาคตได้อีกด้วย

พาลูกไปเล่นฟุตบอลเพื่อพัฒนาศักยภาพกันดีกว่า

เมื่อรู้แบบนี้แล้วพ่อแม่อย่ารอช้าที่จะให้ลูกได้มีโอกาสเล่นฟุตบอลเพื่อพัฒนาศักยภาพของตนเองในทุกด้านแบบครอบคลุมไม่ว่าจะเรื่องร่างกาย สติปัญญา ไปจนถึงการได้รู้จักคิดนอกกรอบอย่างมีเหตุผลอีกด้วย ไม่แน่ว่าเมื่อเขาเติบโตไปในอนาคตอาจเป็นคนสร้างธุรกิจแนวใหม่ สร้างของใช้ที่คนทั่วโลกให้การยอมรับ ไปจนถึงการเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี การสื่อสาร และอีกสารพัด

ของแบบนี้ไม่ใช่เรื่องเพ้อฝัน แต่สักวันหากเขาได้เกิดความคิดสร้างสรรค์บ่อย ๆ ก็ไม่ใช่เรื่องไกลเกินเอื้อมแน่ พ่อแม่จึงควรเป็นผู้สนับสนุนชั้นดีเพื่อให้ลูกทำในสิ่งที่ตนเองถนัดและผลลัพธ์ออกมาอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดจนเป็นความน่าภูมิใจ

 

Smile Football Club

#เริ่มเล่นฟุตบอลด้วยความสุขสนุกสนานมีรอยยิ้ม

สนใจทดลองเรียนฟรี
Line ID : @smfootball Tel : 090-5522-865