เคลื่อนไหวให้ใจมันพลิ้วไปกับลูกกลมๆ และความสุขทุกครั้งที่ได้สัมผัส …

 

การเล่นกีฬาทุกชนิดย่อมที่จะก่อให้เกิดประโยชน์แก่ผู้เล่นทั้งทางตรง และทางอ้อมเสมอ โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอล ที่ถือได้ว่าเป็นกีฬายอดฮิตของทุกคนทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่เด็กไทย เด็กๆ หลายคนมีโอกาสได้เล่นฟุตบอลตั้งแต่เด็กๆ ได้เรียนรู้ถึงทักษะต่างๆ  ได้พ่อแม่สนับสนุนที่ดีส่งเสริมในสิ่งที่ลูกชอบ ซึ่งเด็กๆ ที่สนใจกีฬาฟุตบอลนี้ ส่วนใหญ่มักจะทำอะไรก็จะทำเกี่ยวกับฟุตบอลเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือที่เกี่ยวกับฟุตบอล  หรือดูการแข่งขันฟุตบอลบ่อยๆ  การดูเทคนิคการเล่นต่างๆ จากยูทูป ซึ่งทำให้เด็กๆ เหล่านี้มักจะรู้เรื่องเกือบทุกอย่างเกี่ยวกับประวัตินักฟุตบอล

 

เรียกว่าหากได้สนใจอะไรเป็นจริงจังขึ้นมาแล้วล่ะก็ ผมเชื่อว่าทุกอย่างที่เกี่ยวกับฟุตบอลน้องจะตอบได้เกือบหมด อย่างนักฟุตบอลคนนี้ เริ่มเล่นฟุตบอลเมื่อไร,ย้ายมาจากสโมสรอะไร  ทีมนี้ได้แชมป์อะไร ฯลฯ  ซึ่งเด็กๆ มักจะชอบเล่นเกมส์ถามตอบปัญหาเกี่ยวกับฟุตบอล  ในอคาเดมีบางแห่ง ที่เปิดเป็นแคมป์ให้เด็ก ๆ ได้มีโอกาสเข้ามาฝึกและเรียนรู้ในช่วงซัมเมอร์เพื่อเรียนรู้ทักษะการเตะฟุตบอล  และการใช้ชีวิตร่วมกับเพื่อนๆ  ทำให้นอกเหนือจากการเล่นฟุตบอลแล้ว น้องๆ  ยังจะได้เพื่อนใหม่ ได้เรียนรู้การอยู่ร่วมกันกับผู้อื่น การเสียสละ และมารยาทของสังคม การมีระเบียบวินัย และความรับผิดชอบตลอดถึงทักษะในการเรียนรู้กิจกรรมต่างๆ ที่นอกเหนือจากฟุตบอลและยังเป็นการเสริมสร้างพัฒนาการต่างๆ ของร่างกายอีกด้วย

 

ไม่ว่าน้องๆ จะฝึกเล่นหรือเรียนฟุตบอลที่ไหน  การได้ใช้ร่างกายให้สัมผัสบวกไปกับการใช้หัวใจที่เต็มไปด้วยความรักในกีฬาฟุตบอลนี้แล้ว ผมเชื่อว่าน้องๆ จะต้องมีกำลังใจที่ดีในการเล่นสำหรับครั้งต่อๆ ไปเช่นกัน เชื่อว่าคงจะไม่หยุดความฝันของตัวเองไว้แค่นี้แน่ๆ

Smile Football Club

#เริ่มเล่นฟุตบอลด้วยความสุขสนุกสนานมีรอยยิ้ม

สนใจทดลองเรียนฟรี
Line ID : @smfootball Tel : 090-5522-865