โอ้โห!! สิ่งเล็กๆ ที่ได้มากกว่าการเล่นฟุตบอลจริงหรือนี่ ?

โอ้โห!! สิ่งเล็กๆ ที่ได้มากกว่าการเล่นฟุตบอลจริงหรือนี่ ??

 

เพราะฟุตบอลเป็นกีฬาที่ช่วยฝึกฝนซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นมีไหวพริบที่ชาญฉลาดแล้ว ยังสามารถช่วยในแก้ปัญหาอย่างฉับ พลันได้ดีอีกด้วย นั่นอาจเป็นเพราะในเกมการเล่น ผู้เล่นจะต้องใช้ไหวพริบ และจะต้องมีการคิดอยู่ตลอดเวลาในการออก รับ และส่งบอล ตาจะต้องสัมพันธ์กับการเคลื่อนไหวของร่างกาย และเพื่อนร่วมทีม อีกทั้งเมื่อร่างกายมีการเคลื่อนไหว ก็จะช่วยทำให้ระบบต่างๆ ที่อยู่ภายในร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขั้น ไม่ว่าจะเป็นระบบกล้ามเนื้อระบบการหายใจ  ระบบขับถ่าย หรือระบบไหลเวียนโลหิต เพราะการเล่นฟุตบอลนั้นเป็นการใช้ส่วนต่าง ๆ ของร่างกายครบทั้งหมด

 

กีฬาฟุตบอล เป็นกีฬาที่ช่วยส่งเสริมกิจกรรมอย่างหนึ่งในการเคลื่อนไหว ทำให้ได้ใช้ประสาทสัมผัสครบทุกส่วน ซึ่งประ โยชน์ของการเล่นกีฬาฟุตบอล ถือได้ว่ามีประโยชน์มากที่สุด และยังช่วยในหารฝึกฝนทางด้านทักษะทั้งทางร่างกาย และจิตใจ  ช่วยในด้านความคิดสร้างสรรค์ในด้านการเล่นกีฬาฟุตบอล และยังช่วยในด้านระบบกล้ามเนื้อที่จะส่งผลทำให้กล้ามเนื้อ เกิดความยืดหยุ่นขึ้น กีฬาฟุตบอลนั้นจะต้องมีการวิ่งหลบหลีก และการหลอกล่อ การโจมตีโดยและการแย่งชิงลูกฟุตบอลออกมาจากคู้ต่อสู้  และการกระโดดเพื่อที่จะทำการหยุดลูกฟุตบอล เป็นการใช้เท้าให้สัมพันธ์กับสายตาด้วย

 

ประโยชน์จากการเล่นฟุตบอลที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบคือ หากเล่นฟุตบอล 15 นาที จะช่วยลดพลังงานสะสมได้ ประมาณ 200 กิโลแคลอรี ซึ่งการเล่นฟุตบอลสามารถรักษาโรคร้าย อย่างผู้ป่วยโรคหืดหอบ,โรคเบาหวาน ที่, โรคความดันโลหิตสูง ,โรคถุงลมโป่งพอง , โรคไขมันในเลือดสูง, ป้องกันโรคกระดูกพรุน ,ป้องกันโรคหัวใจและสมองขาดเลือด ,ป้องกันโรคซึมเศร้า และการเล่นฟุตบอลยังช่วยป้องกันโรคอ้วนได้อีกด้วย

Smile Football Club

#เริ่มเล่นฟุตบอลด้วยความสุขสนุกสนานมีรอยยิ้ม

สนใจทดลองเรียนฟรี
Line ID : @smfootball Tel : 090-5522-865