ชวนลูกมาฝึกเป็นผู้รักษาประตูสุดเหนียวกัน!

สอนฟุตบอลเด็ก by Smile Football Club

หนึ่งในตำแน่งที่มีความสำคัญต่อทีมฟุตบอล คือ ผู้รักษาประตู เพราะถ้าคุณเตะบอลโดยไม่มีตำแหน่งนี้ ก็เสี่ยงมากที่จะเสียประตูให้ฝ่ายตรงข้ามได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะการหลุดเดี่ยวของกองหน้าที่มีความเก่งกาจ การฝึกฝนให้ลูกของคุณที่รักกีฬาชนิดนี้มาเป็นผู้รักษาประตูที่ดีก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นถ้าต้องการให้ลูกมีแววของผู้รักษาประตูที่ดีก็ควรฝึกลูกดังนี้

1. ฝึกให้ลูกเรียนรู้เทคนิคและกลยุทธ์ต่างๆ ที่ควรรู้ เช่น ซื้อลูกบอลส่วนตัวแล้วให้เด็กได้สัมผัสและได้รับรู้ถึงน้ำหนักที่แท้จริงของลูกบอล จากนั้นก็เริ่มสอนเทคนิคการรักษาประตูที่ถูกต้อง ฝึกเล่นบอลทั้งเท้าและการทุ่ม ฝึกการรับลูกแบบ 1 ต่อ 1 พร้อมการบอกถึงกฎและกติกาเบื้องต้นของตำแหน่งนี้ ที่สำคัญคือสร้างเป้าหมายเรื่องการรักษาประตูให้กับลูกด้วย

2. ฝึกความแข็งแรงของร่างกาย เพื่อทำให้เกิดความอดทน สร้างความเร็วให้สัมพันธ์กับระบบประสาท และมีสมาธิในการรักษาประตูอยู่เสมอ

3. สอนให้เด็กเรียนรู้และกระหายต่อชัยชนะ เพื่อการพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องสอนให้เด็กยอมรับต่อความพ่ายแพ้ได้ด้วยเช่นกัน

การสอนให้เด็กเป็นผู้รักษาประตูที่ดีและมีความมุ่งมั่นที่จะป้องกันลูกจากฝ่ายตรงข้ามให้ได้ รู้ถึงหน้าที่ของตัวเองอยู่เสมอ จะช่วยทำให้เด็กเข้าใจต่อตำแหน่งของตัวเองได้อย่างชัดเจน และพร้อมที่จะรับเทคนิคใหม่ๆ เพื่อทำให้ตัวเองมีความเก่งขึ้นอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

Smile Football Club
สอนฟุตบอลเด็กด้วยความรักและรอยยิ้ม

สนใจทดลองเรียนฟรี
Line ID : @smfootball  Tel : 090-5522-865