เตะบอลแล้วทำให้เด็กเรียนรู้ด้านวิชาการดีขึ้นจริงหรือ

เตะบอลแล้วทำให้เด็กเรียนรู้ด้านวิชาการดีขึ้นจริงหรือ

เด็กในวัยเรียนช่วง 4-12 ปี จะต้องเรียนหลักสูตรวิชาการเหมือนกันทุกคน จึงทำให้คุณพ่อและคุณแม่มองข้ามการออกกำลังกายไป เพราะไม่ต้องการให้เด็กเสียเวลาไปกับการเล่น ทั้งที่ความจริงแล้ว การได้วิ่งเล่นสนุกสนานในแบบเด็กๆ หรือการได้เล่นกีฬาที่ชื่นชอบไปด้วย กลับทำให้พัฒนาการด้านสมองของเด็กดีกว่าที่คิด และช่วยทำให้การเรียนรู้ด้านวิชาการดีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

เชื่อว่าเมื่อก่อน เรามักจะเห็นเด็กผู้ชายเตะบอลช่วงพักกลางวันกันจนเหงื่อท่วมตัว แล้วมานั่งเรียนต่ออย่างไม่มีสมาธิเพราะความเหนื่อย ทำให้คุณพ่อและคุณแม่ยุคนี้ ไม่อยากให้ลูกเป็นแบบนั้น จึงไม่สนับสนุนให้เล่นกีฬาเท่าที่ควร เนื่องจากกลัวว่าลูกจะเหนื่อย จนเรียนไม่รู้เรื่อง

แต่ในความเป็นจริงกลับมีผลวิจัยระบุว่า เด็กที่ชอบเล่นกีฬาจะมีความตื่นตัวในการเรียนรู้ได้ดีกว่าเด็กที่ไม่ออกกำลังกายเป็นเท่าตัว เพราะการได้เล่นกีฬาฟุตบอลทำให้ออกซิเจนในเลือดทำงานได้ดีขึ้น เลือดจึงไหลไปเลี้ยงสมองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ความจำดี มีความกระฉับกระเฉง พร้อมรับความรู้ต่างๆ และมีสมาธิในการเรียนมากยิ่งขึ้น

ถ้าอยากให้ลูกสามารถเรียนวิชาการได้ดี ก็ควรส่งเสริมให้ลูกได้ออกกำลังกาย และฝึกทักษะการเตะบอลไปด้วย เพื่อเพิ่มประสบการณ์แห่งความสนุก และมีพัฒนาการที่ดีขึ้นกว่าเดิม เพียงแต่จะต้องจัดเวลาอย่างเหมาะสม ควรเลือกช่วงหลังเลิกเรียนหรือช่วงวันหยุด เพื่อไม่ให้เด็กต้องเหนื่อยมากจนเกินไปนั่นเอง

Smile Football Club
สอนฟุตบอลเด็กด้วยความรักและรอยยิ้ม

สนใจทดลองเรียนฟรี
Line ID : @smfootball  Tel : 090-5522-865