แบ่งเวลาพักผ่อนให้ลูกน้อยยังไง ไม่ให้เด็กๆ เครียดเกินไป

สอนฟุตบอลเด็ก by Smile Football Club

คุณพ่อคุณแม่หลายๆ คน มักใส่ใจเรื่องการเรียนของลูกมากเกินไป ไม่ว่าจะเพื่อให้เรียนทันเพื่อนในห้องเรียน สอบได้คะแนนดีๆ หรือสอบเรียนต่อได้ ในแต่ละวันของเขาจึงต้องเจอกับการเรียนในห้องเรียน การเรียนพิเศษตอนเย็น ตลอดจนเรียนพิเศษช่วงเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งบางครั้งเขาก็รับไม่ไหว แต่แค่ไม่บอกเราเท่านั้นเอง จะดีกว่าไหมถ้าคุณพ่อคุณแม่จะลองแบ่งเวลาพักผ่อนให้เป็นของเขาบ้าง?

กิจกรรมที่พ่อแม่จัดให้เพื่อใคร

พ่อแม่หลายคนอาจจะลืมนึกถึงประเด็นสำคัญที่ไม่ยิ่งหย่อนกว่าการที่ลูกเรียนได้เกรดดีๆ นั่นคือการทำกิจกรรม หรือการเล่นด้วยตัวเขาเอง และการมีเวลาว่างเป็นของตัวเองบ้าง เด็กจะได้ไม่รู้สึกเครียดหรือถูกกดดันอยู่ตลอดเวลาจากผู้ใหญ่ จนรู้สึกว่า เขาไม่สามารถทำอะไรได้อย่างเป็นตัวของตัวเอง ทำให้เขารู้สึกท้อแท้ เบื่อหน่าย และขาดความกระตือรือร้น

ควรจัดให้ลูกได้พักผ่อนยังไง?

คุณพ่อคุณแม่ควรยึดทางสายกลาง  ด้วยการช่วยกันเลือกกิจกรรมที่ลูกต้องการ หรือการเรียนพิเศษโดยใช้เวลาเหมาะสมที่ไม่มากจนเกินไป และแบ่งเวลาพักผ่อนในครอบครัว อย่างการทำอาหารร่วมกัน ดูทีวีด้วยกัน เล่นเกมด้วยกัน ดูแลสัตว์เลี้ยง เล่นกับสัตว์เลี้ยงด้วยกัน ตลอดจนอาจชักชวนลูกหรืออนุญาตให้ลูกได้ไปออกกำลังกายหรือเล่นกีฬากลางแจ้ง เพื่อสุขภาพที่ดีและมีความสุขจากการได้ผ่อนคลาย

ทั้งหมดนี้ น่าจะทำให้รอยยิ้มกว้างๆ ของเด็กๆ กลับคืนมา ซึ่งก็พอจะทำให้คุณพ่อคุณแม่มีความสุขมากขึ้นได้อย่างแน่นอน

Smile Football Club
สอนฟุตบอลเด็กด้วยความรักและรอยยิ้ม

สนใจทดลองเรียนฟรี
Line ID : @smfootball  Tel : 090-5522-865